LỄ KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2020)

Đã từ lâu, ngày 20-11 đã trở thành ngày lễ truyền thống của toàn dân nói chung, ngành giáo dục nói riêng và hơn thế nữa còn là ngày tri ân của lớp lớp các thế hệ học trò, nhằm hướng tới mục đích tôn vinh sự nghiệp trồng người của dân tộc, tôn vinh công lao to lớn của các thầy giáo, cô giáo đã không ngừng miệt mài năm tháng đào tạo ra những chủ nhân tương lai của đất nước.

LỄ KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

(20/11/1982 – 20/11/2020)

Hòa chung không khí cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 và các ngày lễ lớn của dân tộc.

Trồng người vừa là nghĩa vụ thiêng liêng, vừa là tâm huyết của bao thế hệ nhà giáo trên mọi miền Tổ quốc cũng như các thầy giáo, cô giáo dưới ngôi trường thân yêu này. Được sự đồng ý của lãnh đạo cấp trên. Ngày 20/11/2020 BGH trường TH Duyên Hải tổ chức Lễ Kỷ niêm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) Để ngợi ca các thầy giáo, cô giáo những người lái đò thầm lặng đã luôn dành tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người.

Là ngôi trường duy nhất trên địa bàn phường nên nhà trường được sự quan tâm đặc biệt, về dự Lễ kỷ niệm có các đồng  chí Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể phường Duyên Hải. Các cơ quan; doang nghiệp đóng trên địa bàn phường cũng có những bó hoa tươi thắm đến chúc mừng các thày cô. Ngoài ra còn có các thầy, cô giáo nguyên là giáo viên đã công tác tại nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, đặc biệt là đông đủ CBGV – NV và 253 học sinh trong toàn nhà trường.

Mở đầu Lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật chào mừng với 5 tiết mục đặc sắc do tập thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đội văn nghệ xung

kích thể hiện.

Cô giáo Chu Thị Hồng Diệp – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho tập thể CBGV- VN  và học sinh đọc diễn văn lễ kỷ niệm.

(Các em học sinh tặng hoa tri ân các thầy cô giáo nguyên là giáo viên đã công tác tại nhà trường)

Có thể nói rằng trong các năm học qua thầy và trò nhà trường luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả đáng tự hào. Có được sự thành công đó là nhờ sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo cấp trên.

(Đ/C Phạm Thành Trung – Phó Bí thư Đảng uỷ lên phát biểu, tặng hoa  chúc mừng các thầy cô)

Tiếp theo là phần tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu. Trong năm học 2019 – 2020 tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Có những cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Hội đồng thi đua khen thưởng TP Lào Cai tặng giấy khen như một hình thức ghi nhận công lao, sự đóng góp của các thầy cô giáo.

Tổng kết trao giải nội dung xác lập kỷ lục chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam với nhiều nội dung phong phú như: Kỷ lục tổ chuyên môn thuộc về tổ khối 3+4+5. Với sản phẩm mô hình trường học hạnh phúc có kích thước lớn nhất, đẹp nhất.

(Cô Nguyễn Thị Nga TTCM khối 3+4+5 vinh dự lên nhận giải thưởng)

(Bên cạnh đó là kỷ lục thi đua học tốt dạy tốt cho 2 lớp 1A1 và lớp 4A).

(Thầy giáo: Đỗ Thành Chuyên trao giải kỷ lục về Lớp có nhiều sản phẩm STEM nhất cho lớp 1A1, 4A, Lớp có nhiều học sinh đạt chữ đẹp nhất 3A1, 4A, Lớp có nhiều học sinh tham gia và đạt điểm Trạng nguyên Tiếng Việt cao nhất đến hết vòng 10 cho 2 lớp 3A1, 3A2 và Lớp có hành lang xanh, vườn hoa, bồn hoa được chăm sóc đẹp nhất cho 2 lớp 1A2, 3A1).

(Chú: Bùi Văn Thanh – trưởng ban ĐDCMHS lên phát biểu chúc mừng và tặng hoa tri ân các thầy cô giáo)

Tới dự buổi lễ kỷ niệm nhà trường rất vinh dự còn có các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn cũng có những bó hoa tươi thắm, những món quà để chúc mừng nhà trường, và chụp ảnh lưu niệm cùng CBGV – NV nhà trường.

Tác giả: Cô giáo Vũ Quỳnh Mai