HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Một hoạt động nhiều ý nghĩa cho học sinh khối lớp 5 trường TH Duyên Hải

Nhằm giúp các em học sinh lớp 5 có những trải nghiệm thực tế ý nghĩa bổ ích để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử dân tộc và giáo dục học sinh lòng biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu của dân tộc Việt Nam! Được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT, ngày 13,14/4/2024 Trường Tiểu học Duyên Hải đã tổ chức cho các em học sinh lớp 5 đi học tập, trải nghiệm tại thủ đô Hà Nội.

Điểm dừng chân đầu tiên các em được tham quan làng Gốm Bát Tràng, được giao lưu với các nghệ nhân nổi tiếng tìm hiểu về làng nghề truyền thống cũng được thực hành làm các sản phẩm mà các em yêu thích.

Điểm dừng chân thứ 2 các em được tham quan là Văn miếu Quốc Tử Giám ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Văn Miếu – Quốc Tử Giám được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu và ghi vào danh mục Ký ức thế giới toàn cầu.

Điểm dừng chân thứ ba cũng là điểm cuối cùng của thầy và trò nhà trường đây cũng là niềm mơ ước bấy lâu của các em được vào Lăng viếng Bác và tham quan Bảo tàng lịch sử.

Kết thúc buổi trải nghiệm, các thầy cô, các em HS và các bậc phụ huynh ai cũng vui tươi phấn khởi. Các em học sinh đã có nhiều sản phẩm thu hoạch của chuyến đi thật giá trị, nhiều bài học quý báu đã được các em rút ra. Chuyến đi trải nghiệm tại làng Gốm Bát Tràng – Văn Miếu – Quốc Tử Giám và vào Lăng viếng Bác góp phần quan trọng trong việc hình thành các kĩ năng sống, đặc biệt là tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc. Tạo động lực tốt cho các thầy cô và các em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.                                                                                                            Thực hiện  Lương Thu Hồng

Giáo viên Trường tiểu học Duyên Hải