CẢM NHẬN SAU CHUYẾN ĐI

“Hòa bình, độc lập, tự do” là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng  76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ học sinh Trường Tiểu học Duyên Hải nói riêng đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Ngay từ sáng sớm, cô trò nhà trường cùng với phụ huynh học sinh đã có mặt ở trường. Sau một hồi trống, ổn định tổ chức để chuẩn bị cho chuyến thăm quan, trải nghiệm.  Vượt 2km đi bộ chúng tôi đã đến được với Nghĩa trang liệt sĩ. Đến với nơi trang nghiêm, nơi mà các anh hùng đã ngã xuống, đã hi sinh anh dũng cho nền độc lập tự do của tổ quốc. Ai nấy đều không thể kiềm chế được cảm xúc của mình. Thắp nén hương thơm gửi đến các anh linh, tự hứa với bản thân sẽ luôn học thật gỏi để không phụ công ơn của các chú. Chúng em tiếp tục tham gia vào công việc lao động vệ sinh để giữ cho chỗ nghỉ của các chú luôn sạch sẽ.

Điểm đến tiếp theo là Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Đến với nơi đây chúng tôi được các chú tiếp đón rất nhiệt tình. Đầu tiên là các tiết mục giao lưu văn nghệ giữa thầy cô, các bạn học sinh và các chú bộ đội. Sau lời phát biểu của chú Nguyễn Đình Quang – Chính trị viên Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, tôi lại càng thấm thía hơn về truyền thống và việc làm của các chú là giữ cho đất nước mình luôn được hòa bình. Sau đó, các chú hướng dẫn cách gấp chăn màn sao cho gọn gàng. Cuối cùng chúng tôi được các chú dẫn đi tham quan tượng đài Bác Hồ, nơi ăn nghỉ, chăn nuôi của các chiến sĩ biên phòng.

Sau buổi trải nghiệm, chúng tôi, đặc biệt là các em học sinh đã học được rất nhiều điều  mới mẻ. Tôi hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với những gì các chú đã hia sinh. Tôi xin chân thành cảm ơn.