HÂN HOAN “NGÀY KHAI TRƯỜNG”

Hòa trong không khí tưng bừng, hào hùng của mùa thu lịch sử và niềm hân hoan, phấn khởi của học sinh cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 05/9/2023, trường Tiểu học Duyên Hải long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Lễ khai giảng của trường Tiểu học Duyên Hải được diễn ra long trọng và ý nghĩa. Trước giờ khai giảng, các thầy cô giáo, các em học sinh đã có mặt đông đủ, gương mặt rạng rỡ niềm vui. Sân trường náo nhiệt, rực rỡ cờ hoa. Đây cũng là lần đầu tiên trường Tiểu học Duyên Hải và trường Mầm non Duyên Hải cùng tổ chức lễ khai giảng tại trường tiểu học Duyên Hải

Đến dự buổi lễ khai giảng, hai nhà trường vinh dự được đón các quý vị đại biểu, khách quý đại diện cho HĐND thành phố, Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể phường Duyên Hải, Các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn; Trung tâm Tiếng Anh cùng các bậc phụ huynh học sinh.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đầy sôi động của đội văn nghệ xung kích của cả 2 nhà trường. Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc và nghi lễ chào cờ trang nghiêm, nhà giáo Chu Thị Hồng Diệp, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học 2023-2024. Cô cũng tri ân và trân trọng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh,… đã cùng chung tay góp sức cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường, để mái trường Duyên Hải mãi là niềm tự hào, niềm tin yêu của gia đình và xã hội.

Tới dự và phát biểu động viên thầy –  trò hai nhà trường, bác Trần Văn Thiện – Phó chủ tịch HĐND thành phố, đã động viên và khích lệ tinh thần của thầy và trò nhà trường trong năm học mới. Bác cũng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, sáng tạo của thầy và trò, đồng thời bày tỏ cảm xúc vui mừng khi được dự Lễ khai giảng ngắn gọn mà sáng tạo đem đến niềm vui, phấn khởi, tạo tâm thế háo hức, vui tươi cho học trò ngay từ ngày đầu tiên của năm học mới và bác đã đánh  hồi trống Khai trường – Hồi trống vang lên – báo hiệu một năm học mới bắt đầu!

Cũng trong Lễ Khai giảng, các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập được Phòng Lao động TB&XH Thành phố, UBND và Hội Khuyến học phường Duyên Hải tặng những món quà vật chất và tinh thần quý giá cho các em học sinh.

Trong phần hội của lễ khai giảng, các em học sinh còn được tham gia đồng diễn, được chơi những trò chơi dân gian thật vui vẻ, bổ ích góp phần tạo niềm vui, tâm thế tốt để các em bước vào năm học mới.

Tiếng trống trường đã điểm, báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Xin chúc các thầy cô và các em học sinh một năm học tràn đầy niềm vui, niềm hạnh phúc và thành công. Chúc mừng năm học mới 2023 – 2024!