SỰ ĐỒNG THUẬN CỦA PHỤ HUYNH LÀ HÀNH ĐỘNG ĐỘT PHÁ CỦA NHÀ TRƯỜNG

Sáng ngày 9 tháng 9 năm 2023, Trường Tiểu học Duyên Hải, thành phố Lào Cai đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với cha mẹ học sinh về mục tiêu – kế hoạch, nhiệm vụ giáo dục và công tác xã hội hóa năm học 2023 – 2024.

Tham dự hội nghị có hơn 200 đại biểu gồm: 18 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, Ban đại diện phụ huynh nhà trường và cha mẹ học sinh của 10 lớp học tham dự đông đủ.

Tại buổi tiếp xúc đối thoại, cha mẹ học sinh của nhà trường được thông tin đầy đủ về những mục tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ trong năm học mới, nắm bắt chiến lược dài hạn của nhà trường trong năm học. Theo đó, cùng với việc tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được và hướng tới mục tiêu xây dựng nhà trường đạt mục tiêu như kế hoạch. Từ năm học mới này, Trường Tiểu học Duyên Hải xác định: Nhà trường giúp học sinh được học tập và rèn luyện trong môi trường nền nếp, kỷ cương, chất lượng giáo dục thực chất. Các em được phát huy tối đa vốn sống, có cơ hội phát triển năng lực, phẩm chất, tư duy sáng tạo và khát vọng vươn lên; trường học được cha mẹ học sinh tin tưởng lựa chọn về chất lượng giáo dục toàn diện. Học sinh tự giác, tự học, tự chủ, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục và hội nhập để trở thành công dân toàn cầu;

Tham dự đối thoại, cha mẹ học sinh các khối, lớp trong trường đã đặt nhiều câu hỏi, cũng như đề xuất, kiến nghị về những vấn đề gặp phải trong quá trình xây dựng, tạo cảnh quan trường, lớp; công tác dạy và học; quản lý, chăm sóc học sinh bán trú; vấn đề an toàn giao thông khu vực cổng trường. Đặc biệt là các vấn đề an toàn an ninh trường học.

Những ý kiến của các phụ huynh đặt ra tại hội nghị được Ban Giám hiệu nhà trường giải đáp cặn kẽ, rõ ràng. Đồng thời, đi đến thống nhất, đồng thuận cao, nhất là các khoản dự kiến thu, chi cho hoạt động của nhà trường với cùng một mục đích chung là “Học sinh được hưởng lợi” của năm học 2023 – 2024.

Mặc dù nhà trường còn gặp nhiều khó khăn do thiếu nguồn nhân lực và thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng trên cơ sở xác định mục tiêu và chủ động tháo gỡ khó khăn, hội nghị đối thoại lần này đã giúp nhà trường có thêm nguồn động lực để chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học này./.