CHUYẾN TRẢI NGHIỆM Ý NGHĨA

Bên cạnh các hoạt động chính khóa trên lớp được học qua sách vở thì hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh huy động tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học và lĩnh vực giáo dục khác nhau để trải nghiệm thực tế.

CHUYẾN TRẢI NGHIỆM Ý NGHĨA

Biết được tầm quan trọng của hoạt động trải nghiệm thực tế, ngày 30 tháng 12 năm 2022, trường Tiểu học Duyên Hải tổ chức tham quan học tập trải nghiệm thực tế cho học sinh tại các địa điểm: Công viên Hồ Chí Minh thành phố Lào Cai, rạp chiếu phim tỉnh Lào Cai, siêu thị Go, bảo tàng tỉnh Lào Cai và Đền Thượng tỉnh Lào Cai. Học sinh đi trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, giáo viên và phụ huynh. Tuy buổi trải nghiệm chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích. Các em học sinh đều háo hức, phấn khởi, nhiệt tình tham gia trải nghiệm và học tập.

Địa điểm các em được đi thăm đầu tiên là Công viên Hồ Chí Minh thành phố Lào Cai, cả Đoàn đã tập trung ngay ngắn cùng các thầy cô, các cha mẹ học sinh dâng hương lên Bác và báo công  các vị anh hùng liệt sỹ. Phút tưởng niệm thiêng liêng đã khắc sâu lòng bết ơn sâu sắc của các em học sinh trước sự hy sinh to lớn của các vị anh hùng liệt sỹgiáo dục cho các em truyền thống cách mạng. Qua đây, các em cũng thể hiện sự quyết tâm sẽ nỗ lực cố gắng học tập, chăm ngoan để trở thành con ngoan trò giỏi, lập nhiều thành tích để trở thành con ngoan, trò giỏi và cháu ngoan Bác Hồ.

Điểm đến tiếp theo, các em học sinh được di chuyển về tham quan tại Bảo tàng tỉnh Lào Cai. Khi đến Bảo tàng tỉnh các em được tham quan Bảo tàng dưới sự hướng dẫn, thuyết trình…. của các cô hướng dẫn viên Bảo tàng tỉnh Lào Cai. Qua đây các em học sinh thêm yêu mến quê hương đất nước và con người Lào Cai, cùng có ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Lào Cai và  đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp….

Tiếp tục hành trình là trải nghiệm xem phim tại rạp chiếu phim tỉnh Lào Cai và ăn uống, nghỉ ngơi vui chơi tại siêu thị Go. Các em rất vui vẻ và nhiệt tình tham gia trải nghiệm thực tế, xem phim và vui chơi tập thể, tăng cường kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể nơi công cộng.

Giờ ăn trưa của thầy cô, các bạn học sinh và phụ huynh

Buổi chiều, cả đoàn di chuyển về tham quan tại Đền Thượng tỉnh Lào Cai. Sau khi tham quan các em tham gia các hoạt động tập thể do các anh chị hướng dẫn viên du lịch của công ty du lịch Mặt trời mọc tổ chức, các em học sinh tham gia nhiệt tình, sôi nổi đã tạo ra một sân chơi hết sức thoải mái và vui vẻ

Hoạt động trò chơi tập thể rèn tính khéo léo

Kết thúc hành trình, tất cả các em đã về đến trường được cha mẹ đón về an toàn và vui vẻ. Các em đã học tập được rất nhiều điều qua chuyến điQua trải nghiệm này không chỉ là cơ hội để cho các em vui chơi, thư giãn và khám phá, tìm hiểu những địa danh, danh lam thắng cảnh mới mà còn có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện học sinh.

Tác giả: Trường Tiểu học Duyên Hải