CHỦ ĐỀ “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” TRƯỜNG TH DUYÊN HẢI – TP LÀO CAI

Ngày 22/12/1944 đánh dấu sự kiện quan trọng của nhân dân Việt Nam, đó là năm Quân Đội nhân dân Việt Nam ra đời. Từ đó đến nay quân đội ta đã trải qua bao thăng trầm những vinh quang luôn đi cùng lịch sử của dân tộc.

CHỦ ĐỀ “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

TRƯỜNG TH DUYÊN HẢI – TP LÀO CAI

(Tập thể Cán bộ giáo viên  – Phụ huynh – Học sinh trong buổi dâng hương)

Hòa bình”, “Độc lập”, “Tự do” là ba tiếng rất đỗi thiêng liêng mà dân tộc ta có được qua ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022), các thầy cô giáo và các em học sinh trong cả nước đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.Trong không khí vui mừng, phấn khởi đó được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường ngày 21/12/2022 Liên đội  trường Tiểu học Duyên Hải tổ chức lễ dâng hương, lau, dọn các phần mộ và vệ sinh tại nghĩa trang Liệt sĩ để tỏ lòng biết ơn các thế hệ đi trước đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập dân tộc.

(Phút mặc niệm tưởng nhớ tới các liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc)

Tham dự buổi dâng hương có Cô giáo Chu Thi Hồng Diệp – Bí thư chi bộ – HT nhà trường, thầy giáo Đỗ Thành Chuyên – Phó bí thư chi bộ – Phó hiệu trường nhà trường.  Và sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo và 30 em học sinh của 10 lớp, đại diện cho 280 bạn học sinh toàn trường.

(Ban giám hiệu nhà trường trong buổi lễ dâng hương)

Buổi dâng hương nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ nói chung, đặc biệt là đối với học sinh trường Tiểu học Duyên Hải nói riêng với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, với tấm lòng thành kính và biết ơn đối với những người con thân yêu của Tổ Quốc đã anh dũng hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương.

(Các bạn học sinh lau,quét dọn các phần mộ)

Với những cảm xúc thiêng liêng và lắng đọng. Bạn Nguyễn Thuỳ Linh – lớp 5A1 thay mặt cho 280 bạn học sinh gửi lời tri ân, lời cảm ơn trân thành nhất tới những người đã hi sinh tuổi thanh xuân cho mùa xuân của đất nước, những người mang đến cuộc sống bình yên, độc lập cho dân tộc Việt Nam.

Trước anh linh các liệt sĩ. Thế hệ học sinh trường Tiểu học  Duyên Hải xin hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện, chiếm lĩnh tri thức, kế thừa con đường xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh; để đền đáp công ơn, sự hy sinh của các thế hệ cha anh. Sẽ tiếp nối ngọn lửa truyền thống mà thế hệ đi trước đã thắp lên, sẽ là những anh Nguyễn Văn Thạc, bác sĩ Đặng Thùy Trâm của đất nước trong thời bình, sẽ giữ vững nền độc lập, hòa bình mà thế hệ cha anh đã đã hi sinh để mang lại nền độc lập.

Tác giả: Trường Tiểu học Duyên Hải