CHUYÊN ĐỀ: “ LỚP HỌC CÔNG NGHỆ SỐ – CTGDPT 2018 THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH ”

Theo xu thế phát triển toàn diện của xã hội và chiến lược phát triển giáo dục trong giai đoạn giáo dục hóa, thì việc “Ứng dụng và phát triển công nghệ số trong giáo dục và đào tạo sẽ tạo ra một bước chuyển cơ bản và mạnh mẽ trong quá trình đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạỵ, học tập và quản lý giáo dục”.

Vì vậy đối với người làm công tác giáo dục hơn lúc nào hết cần thấy rõ vai trò quan trọng của công nghệ số và ứng dụng công nghệ số trong công tác dạy và hoc. “ Xây dựng mô hình lớp học công nghệ số CTGDPT 2018 theo hướng tiếp cận năng lực học sinh” được lãnh đạo nhà trường chọn làm chủ đề trong năm học 2023 -2024, đã góp phần thể hiện sự phát triển bền vững và tiến bộ của nhà trường. Trường Tiểu học Duyên Hải có các hoạt động bồi dưỡng giáo viên đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào dạy học ngày càng nhiều hơn và đạt hiệu quả nhất định hơn.

Ngày 12/3/2024, nhà trường tổ chức chuyên đề lớp học công nghệ số được cô giáo Trần Thị Huệ – giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 thực hiện tiết dạy trên học sinh cô chủ nhiệm.

Trong tiết học, đã thấy được học sinh thao tác thành thạo một số phần mềm Plickers, Quizzi, Padlet,… thực hành làm bài tập toán. Những câu hỏi trắc nghiệm được kết nối với âm nhạc, hình ảnh, màu sắc phong phú. Nội dung kiểm tra được tổ chức dưới hình thức trò chơi giúp học sinh tự tin, hào hứng tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập.