BÔNG HOA NHỎ VÙNG BIÊN CƯƠNG

Ý thức được hoàn cảnh gia đình nghèo và tình yêu thương dành cho mẹ, bạn Ninh Thị Cẩm Chi – học sinh lớp 4A trường TH Đồng Tuyển 2 Tp Lào Cai đã luôn cố gắng vươn lên  học tập và đạt nhiều thành tích đáng tự hào với 4 năm liền là học sinh giỏi toàn diện; đạt nhiều giải cao trong các kì thi giải Toán bằng Tiếng Việt và tiếng Anh cấp thành phố, cấp tỉnh.
Trong suốt những năm qua, Chi luôn được thầy cô  và các bạn trong lớp tín nhiệm bầu làm CTHĐTQ. Trên cương vị đó, Chi luôn gương mẫu và đi đầu trong học tập cũng như các hoạt động của lớp, của trường.
          Trong năm học 2015 – 2016 này Chi đã tham gia rất nhiều các sân chơi như : giải Toán bằng Tiếng Việt và giải toán bằng tiếng Anh cấp thành phố, cấp tỉnh. Ở sân chơi nào bạn cũng gạt hái được thành tích đáng nể; giải KK giải Toán bằng Tiếng Việt và giải toán bằng tiếng Anh cấp thành phố,cấp tỉnh.
Là chị cả trong gia đình Chi tâm sự : “Để nuôi em ăn học đầy đủ, bố mẹ em phải tần tảo sớm hôm làm thuê làm mướn. Chính vì thế, ngoài học tập thật tốt, em thường phụ giúp bố mẹ làm các việc trong gia đình như nấu cơm  dọn dẹp nhà cửa, cho lợn gà ăn  để bố mẹ đỡ vất vả. Ước mơ lớn nhất của em sau này là trở thành cô giáo để đem cái chữ đến cho các em có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu như em bây giờ “.
         Khi được hỏi về bí quyết để vươn lên học giỏi, Chi chia sẻ: “Em  sắp xếp thời gian biểu một ngày cho hợp lý. Buổi sáng, em đến trường đi học, buổi chiều đi học về em phụ giúp công việc gia đình và dành thời gian chuẩn bị bài học vào buổi tối. Khi ở trường bài nào không hiểu thì em hỏi cô ngay. Ở nhà em cố gắng  làm hết bài tập trong SGK để củng cố kiến thức cơ bản trên lớp, sau đó mới tìm sách nâng cao để giải các bài tập khó hơn. Khi nào đầu óc căng thẳng, em giải trí bằng cách vẽ tranh các nhân vật hoạt hình”.
Các bạn học sinh trong lớp luôn nhận xét: “Bạn Chi là – một bạn học sinh thật giàu nghị lực. Bạn luôn là một CTHĐTQ  gương mẫu, lại nhiệt tình giúp đỡ bạn bè mỗi khi khó khăn. Lớp 4A  rất tự hào khi có một CTHĐTQ  như thế”.
         Với nghị lực vượt khó vươn lên và những thành tích tiêu biểu trong học tập, Bạn Chi  xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu cho các bạn học sinh  noi theo.

Đây những hoạt động thường ngày của em