VAI TRÒ CỦA CÔNG ĐOÀN NHÀTRƯỜNG TRONG VIỆC TUYÊN TRUYỀN, PHỐI HỢP THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TRỒNG NGƯỜI.

Công đoàn là một tổ chức chính trị xã hội hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng, có chức năng phối hợp xây dựng Đảng và chính quyền, đồng thời có trách nhiệm chăm lo, bảo vệ quyền lợi của cán bộ, công nhân viên chức và những người lao động khác. Đối với công đoàn trường tiểu học Đồng Tuyển 2 thực sự là một tổ chức công đoàn vững mạnh. Các đoàn viên cơ bản có trình độ nhận thức cao, là những thày cô giáo trực tiếp truyền đạt kiến thức cho học sinh. Do vậy mỗi cử chỉ, lời nói hành động và việc làm của các thày cô đều có tác động không nhỏ đối với học sinh mà còn có tác động đối với quần chúng nhân dân. Kết quả lao động của mỗi đoàn viên trong công đoàn nhà trường luôn được coi trọng bởi sản phẩm của họ làm ra không phải là những vật chất cụ thể mà là sản phẩm của trí tuệ và đạo đức con người. Sinh thời Bác Hồ từng nói: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” mà nghề nhà giáo là nghề trồng người, đó là nghề vì lợi ích trăm năm, một nghề có ý nghĩa chiến lược cơ bản, lâu dài.
           Trong những năm qua thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, trước yêu cầu đổi mới về công tác Giáo dục – Đào tạo. Công đoàn nhà trường đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua “ Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “ Hai không với bốn nội dung”…Chính vì thế việc đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn nhà trường là một đòi hỏi tất yếu trong việc biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Ngành trở thành hiện thực. Với những ý nghĩa đó, BCH công đoàn của trường tiểu học Đồng Tuyển 2 luôn nhận thức sâu sắc rằng: Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn nhà trường không những là trách nhiệm của người làm công tác cán bộ công đoàn mà còn là trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong công đoàn nhà trường, trong việc cải tiến và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ đối với công tác quản lý và giảng dạy.
           Phong trào hoạt động công đoàn của trường tiểu học Đồng Tuyển 2 đã triển khai đạt kết quả tốt. Công đoàn đã kết hợp cùng nhà trường, đoàn đội chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học, công tác kết nạp đảng viên, công tác DS – KHHGĐ được quan tâm nên chị em có điều kiện nâng cao chất lượng cuộc sống và nâng cao chuyên môn. Phong trào văn hóa, văn nghệ được cải thiện. Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực có chiều sâu. Các hoạt động luôn được duy trì và đạt kết quả tốt, tiêu biểu là một số đoàn viên công đoàn: Chu Thị Hồng Diệp, Vũ Thị Thanh Hòa; Nguyễn Thị Trúc Quỳnh, Nguyễn Thị Luyến; Khúc Thị Dung; Nguyễn Thị Ngọc Loan; Trần Thị Kim Dậu….  BCH công đoàn nhà trường phát huy vai trò lãnh đạo của công đoàn trong việc tham gia quản lý, phối hợp với chuyên môn chỉ đạo hoạt động của chuyên môn đã phát huy tốt những khả năng vốn có của nhà trường. Có nhiều đồng chí khẳng định được chuyên môn và đã dành được nhiều thành tích đáng khích lệ. Trong nhiều năm qua có nhiều đoàn viên công đoàn đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố như đồng chí: Lê Thị Thùy Linh, Vũ Thị Thanh Hòa; Phạm Thị Thơm.
          Có được những kết quả trên là do sự thống nhất cao trong ban chấp hành công đoàn với ban giám hiệu, phối hợp với chuyên môn chỉ đạo các phong trào thi đua. Đồng thời có sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn lao động thành phố Lào Cai. Nhiều năm liền công đoàn đạt công đoàn đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc, trường đạt trường tiên tiến cấp thành phố. Phát huy những thành tích đó công đoàn nhà trường luôn thúc đẩy, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ giáo viên, nhân viên góp phần xây dựng trường tiểu học Đồng Tuyển 2 trở thành ngôi trường khang trang hiện đại, thân thiện.