CÔ GIÁO CỦA CHÚNG EM

Năm nay, em đã là học sinh lớp 5. Trong suốt 05 năm học mái trường Tiểu học Đồng Tuyển 2,  chúng em đã được các thầy cô dành nhiều tình cảm yêu thương chăm sóc nhưng có lẽ người  thầy là thần tượng trong kí ức chúng em là cô giáo Phạm Thị Thơm phó hiệu trưởng nhà trường.

Cô Thơm không đẹp như diễn viên nhưng ở cô toát lên sự thông minh, ấm áp. Cô thường đến trường rất sớm trong trang phục chân váy màu đen phối hợp với chiếc áo trắng thật giản dị. Từ trang phục ăn vận đã thấy được tác phong làm việc chuyên nghiệp của cô.  Mỗi buổi sớm, chúng em thường quấn quýt  quanh cô. Cô không ngần ngại hướng dẫn cho chúng em những bài toán khó. Cô còn tưới cây, trồng hoa cùng chúng em. Lúc ấy, cô hướng dẫn chúng em cách chăm sóc cây, hoa. Những bông hoa như biết ơn cô rất nhiều, chúng đua nhau khoe sắc làm cho ngôi trường ngày càng đẹp hơn.
        Hơn thế nữa, mỗi giờ học của cô là những điều thú vị. Những cung bậc cảm xúc được đưa vào các giờ học thật tự nhiên, êm ái. Từ những kiến thức tưởng chừng như rất khô khan nhưng bằng những hình ảnh, những bài học thực tiễn, những trò chơi thú vị chúng em tiếp thu bài một cách nhanh chóng. Cô rất tâm lý, những bạn học kém thường được cô quan tâm nhiều hơn. Cô nói “Không có bạn nào dốt cả mà chỉ có bạn chưa biết cách học mà thôi. Hãy cố gắng lên nhé!”. Từ những lời động viên của cô đã có nhiều bạn tiến bộ. Chính vì vậy tuần học nào chúng em cũng luôn ngóng chờ cô đến dạy lớp em.
        Cô không những là một cô giáo dạy giỏi mà cô còn là tấm gương về sự tiết kiệm. Trong những giờ Kĩ năng sống hoặc Câu lạc bộ, chúng em còn được cô hướng dẫn sử dụng phế liệu, vật liệu có xung quanh em để thiết kế những đồ dùng học tập. Chúng em học ở cô bằng những việc làm rất bình dị như tiết kiệm điện, nước, giấy , bút… Là Phó hiệu trưởng nhà trường  nhưng cô luôn lắng nghe, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng từngbạn học sinh trong trường. Chúng em thường viết thư đề xuất với cô những việc làm, những ý tưởng để góp phần xây dựng ngôi trường em yêu. Hình ảnh của cô là động lực, thôi thúc những ước mơ của em. Em sẽ học thật tốt để trở thành một cô giáo trong tương lai.