TRƯỜNG TIỂU HỌC DUYÊN HẢI TỔ CHỨC CHO HỌC SINH TRẢI NGHIỆM NGÀY HỘI “BÁNH CHƯNG XANH” VÀ “TRAO QUÀ TẾT CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN” NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN

Trường tiểu học Duyên Hải tổ chức cho học sinh trải nghiệm Ngày hội “ Bánh Chưng Xanh” và trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Nhằm giữ gìn truyền thống văn hoá của dân tộc, tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh về phong tục, tập quán, các hoạt động trong ngày Tết Cổ truyền của dân tộc. Sáng ngày 26/1/2024, Trường tiểu học Duyên Hải tổ chức trải nghiệm Ngày hội “ Bánh Chưng Xanh” và trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự với chương trình Tết còn có các đ/c lãnh đạo ủy phường Duyên Hải, các đại biểu đại diện cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Ngân hàng Agribank chi nhánh Kim Thành cùng toàn thể các bậc phụ huynh cũng tới dự.

Đ/c  Phó Bí thư Đảng ủy phường Duyên Hải chúc Tết thầy và trò nhà trường nhân dịp năm mới

Tham gia  tiết hoạt động trải nghiệm còn có các bậc phụ huynh hướng dẫn các em  được tìm hiểu về một số phong tục ngày Tết như: gói bánh chưng, bánh tro, bánh gù vẽ tranh Tết, làm bao lì xì, các em còn được tham gia các trò chơi như nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống, kẹp bóng…

Văn nghệ  “ Chào xuân yêu thương” do các em HS trường TH Duyên Hải biểu diễn.

Một số các hình ảnh hoạt động của phụ huynh và HS trường TH Duyên Hải

Phụ huynh cùng HS tham gia trải nghiệm gói bánh chưng, bánh gù, bánh tro trưng bày mâm bánh.

Học sinh tham gia trang trí, vẽ tranh làm lì xì ngày Tết

Học sinh hào hứng tham gia các trò chơi

Hòa chung với các hoạt động của các em học sinh còn có các phụ huynh tham gia chương trình hái hoa trả lời câu hỏi tìm hiểu về Tết cổ truyền cùng các con.

Tiếp theo là chương trình là trao quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Nhà trường cùng ngân hàng Agribank chi nhánh Kim Thành đã trao 20 suất quà Tết cho các em

học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Các hoạt động ý nghĩa đã giúp các em thêm hiểu, trân trọng, yêu quý văn hóa truyền thống của dân tộc. Qua đó giáo dục cho học sinh ý thức, trách nhiệm gìn giữ những phong tục, nét đẹp văn hóa của ngày Tết cổ truyền chính là góp phần phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, làm cho mọi người càng thêm yêu quê hương, đất nước, càng gắn bó với gia đình và thêm trân quý những giá trị của cuộc sống.

Tin bài

Lương Thu Hồng