HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG

“TƯỞNG NHỚ NGƯỜI ĐI – VÌ NGƯỜI Ở LẠI”

Tai nạn giao thông là một trong những thảm họa mang tính toàn cầu, diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi trên thế giới. Tai nạn giao thông gây ra những mất mát to lớn về con người, của cải và để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội của mọi quốc gia.

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2023, hôm nay ngày 13/11/2023, Trường TH Duyên Hải tổ chức Hoạt động ngoại khóa tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại” và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh nhà trường.

Theo Uỷ ban ATGT Quốc gia, trong 10 tháng của năm 2023, toàn quốc xảy ra 9.826 vụ TNGT, làm chết 5.496 người và khiến 6.973 người bị thương tật suốt đời. Trong đó, TNGT liên quan đến học sinh (độ tuổi từ 6-18 tuổi) xảy ra 881 vụ, làm chết 490 người, bị thương 827 người. Hậu quả TNGT ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác.

Ngày 27-10-2005, Đại hội đồng Liên hợp quốc chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên toàn cầu. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè hãy nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông để xây dựng môi trường tham gia giao thông an toàn, văn minh.

Sau khi dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT, học sinh toàn trường được nghe thông điệp hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2023. Cùng những câu chuyện xúc động, thương cảm về hậu quả của các vụ TNGT đã cướp đi tính mạng, làm đảo lộn cuộc sống các gia đình nạn nhân.

Việc đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, được các cấp, ngành ghi nhận, đánh giá cao. Điều này không chỉ nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh mà còn góp phần vun đắp, xây dựng và hình thành văn hóa giao thông cho các em ngay từ khi còn ngồi trên nghế nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động

Người viết: Trần Thị Huệ

Giáo viên Trường TH Duyên Hải