KẾ HOẠCH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

Số: 13  /KH-ĐT2

Đồng Tuyển, ngày 21  tháng 8 năm 2019

KẾ HOẠCH

Căn cứ vào công văn số  316/PGD&ĐT-CM ngày 20 tháng 8 năm 2019 của phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai về việc Hướng dẫn tổ chức tuần hoạt động tập thể và Lễ khai giảng năm học 2019-2020;
         Trường tiểu học Đồng Tuyển 2 xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 như sau:
          I. Mục đích, yêu cầu:
         1.Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thực sự để giáo viên và học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới;
         2. Lễ khai giảng phải đảm bảo cả phần Lễ và phần Hội, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” diễn ra thật trang trọng và tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là là ngày Hội đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.
        II. Thời gian, địa điểm, thành phần:
        – Thời gian: Bắt đầu từ 8 h00 ngày 5/9/2019
        – Địa điểm: Trường Tiểu học Đồng Tuyển 2.
        – Thành phần: CB,GV,NV, HS,CMHS và đại biểu, khách mời.
       III. Nội dung:
       A. Phần Lễ (60 phút)
       1. Đón học sinh lớp 1
       2. Chương trình văn nghệ chào mừng (3 tiết mục)
       3. Chào cờ, hát Quốc ca (theo nghi thức quy định)
       4. Tuyên bố lí do; giới thiệu đại biểu
       5. Đọc thư  của chủ tịch nước (Hiệu trưởng nhà trường)
       6. Lãnh đạo đánh trống khai trường  và phát biểu.
       7. Hiệu trưởng đáp từ.
       8. GV tiêu biểu công bố 10 lời hứa của nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác. (Đ/c Hòa)
       9.  HS tiêu biểu công bố 10 lời hứa của học sinh Lào Cai làm theo lời Bác.
      10. Trao quà (mũ bảo hiểm cho HS)
      11. Cảm ơn các cá nhân, đơn vị có hoa và quà chúc mừng Lễ khai giảng.
      12. Mời ĐB, CB, GV, NV chụp ảnh lưu niệm.
       B. Phần Hội (60 phút)
      – Học sinh toàn trường tham gia vào trò chơi Rap IQ
      – Học sinh và PHHS (Mỗi lớp ít nhất 10 phụ huynh tham gia)  chia theo khối lớp trở về khu vực được phân công tạo ra các sản phẩm theo yêu cầu của ban tổ chức:
                 +/  Khối 1: Gấp sao dán chữ nói về ngôi trường Đồng Tuyển 2 (hoặc thông điệp về ngày khai trường);
                 +/ Khối 2: Vẽ tranh về  “Niềm vui ngày khai trường của em”;
                 +/ Khối 3: Viết mơ ước của em vào trái tim đã được cắt sẵn dán vào cây “mơ ước”;
                 +/ Khối 4: Làm thùng rác đơn giản với thông điệp: “Giữ gìn trường em luôn sạch đẹp”;
                 +/ Khối 5: Sáng tác thơ, bài hát, cảm xúc, thông điệp…  “Ngày khai trường” (Gắn vào khung khu cầu thang lớp học)
         C. Tổ chức trồng cây xanh (60 phút).
         – Mỗi lớp chuẩn bị 10 khóm hoa và dụng cụ trồng cây (Trưởng ban LĐ duyệt khóm cây với BGH)
         – CB,GV,NV,HS tham gia trồng cây.
         D. Tổ chức thực hiện:
        1. Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp:
        – Xây dựng Kế hoạch, chương trình chi tiết tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.
        – Tham mưu với Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường phân công các tiểu ban phục vụ cho buổi lễ.
         2. Liên đội:
        – Tổ chức tập luyện trống, nghi thức, nghi lễ theo yêu cầu của Đội.
        3. Giáo viên chủ nhiệm:
         – Phối hợp tốt với Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp và Liên đội chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi lễ.
         4. Phân công nhiệm vụ cụ thể. (Có biểu đính kèm)
        Trên đây là Tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và Khai giảng năm học 2019 – 2020

Nơi nhận:
– Chi bộ;