Cảm xúc ngày khai trường (5/9/2020)

Tháng 9 về, mùa thu khẽ khàng đặt những bước chân đầu tiên đến với vạn vật. Mùa thu – mùa tựu trường cũng đến, lớp lớp học sinh lại nô nức, hân hoan đón chờ ngày khai trường.

Cảm xúc ngày khai trường

(5/9/2020)

Lễ khai giảng năm nay thật đặc biệt vì ngôi trường Tiểu học Đồng Tuyển 2 đã được thay bằng một danh xưng mới: Trường Tiểu học Duyên Hải – Một cái tên  đánh dấu bước chuyển mình của một phần xã Đồng Tuyển, xã Quang Kim thành phường Duyên Hải.

Tất cả các bạn học sinh đều hân hoan, rạng rỡ trong ngày khai giảng

Trong buổi lễ, trường Tiểu học Duyên Hải vinh dự đón tiếp các lãnh đạo các cấp về chúc mừng nhà trường: Về phía chính quyền, có các ông, bà đại diện cho Ủy ban Nhân dân phường Duyên Hải, các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường cùng các cơ quan doanh nghiệp cũng có những đóa hoa tươi thắm đến chúc mừng cô và trò nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện của cô Chu Thị Hồng Diệp- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Đỗ Thành Chuyên – Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và gần 250 học sinh.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh, thầy cô và phụ huynh biểu diễn.

Màn múa hát “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”đã gói gọn lòng yêu nước của triệu triệu con người Việt Nam cũng như niềm tự hào dân tộc của thầy trò trường Tiểu học Duyên Hải.

Ca khúc “Tự hào nhà giáo Việt Nam” đã thể hiện tình yêu nghề của các thầy cô giáo

Cả sân trường như “nhún nhảy” trước sự sôi động, vui tươi của tiết mục nhảy hiện đại “Toca, toca”

Tiếp theo là nghi lễ chào cờ và hát Quốc ca. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ quốc. Bài hát Tiến quân ca vang lên hùng tráng, thiêng liêng. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự.

Sau nghi lễ chào cờ, cô Chu Thị Hồng Diệp – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã long trọng đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến cán bộ giáo viên – học sinh nhân ngày khai trường và diễn văn khai giảng năm học mới. Cô đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường Tiểu học Duyên Hải đã đạt được trong năm học vừa qua và bày tỏ mong muốn trong năm học này thầy và trò trường nhà trường tiếp tục phát huy sự sáng tạo, chung tay khắc phục mọi khó khăn đảm bảo Dạy tốt – Học tốt và nêu cao tinh thần phòng chống đại dịch Covid – 19.

Tiếp đó là hồi trống khai trường giòn giã bắt đầu năm học mới. Tiếng trống vang lên – cả một thế giới diệu kì đang chờ đón thầy và trò trường tiểu học Duyên Hải với biết bao điều mới mẻ về tri thức văn hóa, tri thức cuộc sống, tình cảm đẹp của thầy cô, bạn bè. Tiếng trống là động lực thúc đẩy mỗi học sinh, mỗi thầy cô cố gắng phấn đấu cho năm học mới.

Buổi lễ diễn ra thật trang trọng nhưng cũng ngập tràn yêu thương bởi sự quan tâm của UBND phường Duyên Hải cũng như các cơ quan ban ngành trên địa bàn đặc biệt là đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà giá trị không lớn, nhưng thật ý nghĩa đối với các em dịp đầu năm học mới, đây chính là động lực để các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Tháng 9 cũng là tháng cao điểm thực hiện an toàn giao thông. Để giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông cho HS, nhà trường đã tặng 56 chiếc mũ bảo hiểm cho 56 em học sinh lớp 1.

Phần lễ khép lại, các em học sinh từng khối lớp lại hòa mình vào những trò chơi vui nhộn, khỏe khoắn. Tiếng cười giòn giã của các em và không khí thi đua tràn ngập khắp sân trường như muốn báo hiệu một năm học mới thắng lợi của thầy và trò trường Duyên Hải

Ngày khai trường hôm nay sẽ mãi mãi in sâu trong tâm trí mỗi học sinh, mỗi thầy cô và từng phụ huynh. Bởi nó mang theo bao ước mơ, hy vọng của hơn 250 học sinh trường Tiểu học Duyên Hải mến yêu!