“Xuân đoàn kết- Tết sum vầy 2023” tại trường Tiểu học Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước chuẩn bị đón Xuân Quý Mão, sáng ngày 12/01/2023 Trường Tiểu học Duyên Hải, thành phố Lào Cai long trọng tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết- Tết sum vầy 2023”  và sơ kết học kì 1, năm học 2022-2023. nhằm đánh giá lại nửa chẳng đường của một năm học mà thầy và trò trường Tiểu học Duyên Hải đã và đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực thiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

“Xuân đoàn kết- Tết sum vầy 2023”

tại trường Tiểu học Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Mở đầu chương trình là chùm các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh nhà trường biểu diễn.

Thông qua Tiểu phẩm Báo cáo sơ kết học kì 1 các em học sinh đã  báo cáo những thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong học kì vừa qua.

Tại buổi lễ, các em học sinh đã có thành tích cao trong phong trào thi đua học tập học kì I đã được nhận những phần thưởng. Đó cũng chính là động lực thức đẩy các em học sinh tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

Với tương tinh thần tương thân tương ái, Đoàn phường Duyên Hải, Hội Khuyến học Phường Duyên Hải, Chi nhánh Ngân hang Nông nghiệp và phát triển Agribank đã có 37 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Qua đó, không ngừng lan tỏa, giáo dục cho học sinh về đạo lý truyền thống tốt đẹp, quý báu “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc nhất là trong dịp tết đến, xuân về.

Đến với chương trình, phụ huynh và các em học sinh đã được tham gia vào rất nhiều các hoạt động trải nghiệm ý nghĩa cho học sinh, thiếu nhi gắn với Tết cổ truyền. Qua đó, không chỉ tạo giờ ngoại khóa bổ ích mà còn giúp các em thêm hiểu, trân trọng, yêu quý văn hóa truyền thống của dân tộc

Sau phần hội là phần bữa tiệc vie vẻ tất niên , các em được thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị tết như bánh chưng, giò lụa,…Một bữa tiệc thật vui vẻ ấm áp và tràn đầy yêu thương. Những đôi mắt tròn xoe, thích thú khi được cô giáo dạy bài học về nghi lễ ngày Tết, về cách ứng xử văn minh khi nhận quà.

Các cô giáo đã mang đến cho trẻ những hoạt động thật ý nghĩa với không khí ấm áp tràn đầy sắc xuân./.

Tác giả: Trường Tiểu học Duyên Hải