TỔ CHỨC 02 CHUYÊN ĐỀ “ DẠY HỌC HƯỚNG VÀO TẠO NĂNG LỰC CHO HỌC SINH” VÀ “ RÈN KỸ NĂNG GIAO TIẾP CHO HỌC SINH LỚP 3,4,5”

TỔ CHỨC 02 CHUYÊN ĐỀ
 “ DẠY HỌC HƯỚNG VÀO TẠO NĂNG LỰC CHO HỌC SINH” VÀ
 “ RÈN KỸ NĂNG GIAO TIẾP CHO HỌC SINH LỚP 3,4,5”

Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng chuyển từ dạy học  nặng về “nhồi nhét kiến thức” sang dạy học “hướng vào tạo năng lực cho học sinh” và đề cao việc dạy và học ngoại ngữ được xác định là việc làm cần thiết trong các nhà trường hiện nay. Xuất phát từ thực trạng đội ngũ giáo viên và chất lượng giáo dục học sinh của nhà trường, Trường Tiểu học Đồng Tuyển 2 đã rất chú trọng đến việc bồi dưỡng năng lực cho giáo viên thông qua việc tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng cụm, trường, tổ.
          Ngày 06/12/2014 nhà trường tổ chức chuyên đề “ Dạy học hướng vào tạo năng lực cho học sinh và chuyên đề “ Rèn kĩ năng giao tiếp tiếng anh cho học sinh khối 3,4,5”. Chuyên đề có sự tham gia của các trường TH Duyên Hải, TH Thống Nhất, Th Bắc Cường, TH Đồng Tuyển 1, TH Hợp Thành, ngoài ra còn có Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp cũng tham dự. Tổ chức chuyên đề theo hình thức sinh hoạt chuyên môn mới, tiến hành dự giờ 02 tiết dạy( Tiết Luyện từ và câu, lớp 5, bài Tổng kết vốn từ, do cô giáo Lê Thuỳ Linh thực hiện và tiết Tiếng anh Rèn kĩ năng giao tiếp tiếng anh cho HS lớp 3,4,5 do cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Loan thực hiện), trong qúa trình dự giờ các thầy cô đã chú trọng quan sát việc học của học sinh, khả năng năng lực của học sinh và đặc biệt các thầy cô đã trực tiếp chia sẻ và giao tiếp với học sinh ngay trong tiết học. Trao đổi, chia sẻ về 02 tiết dạy minh hoạ chuyên đề các trường bạn đều đánh giá cao hiệu quả của 02 chuyên đề, kĩ thuật dạy học của giáo viên và năng lực học tập và chất lượng giáo dục học sinh của nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI CHUYÊN ĐỀ