PHỤ NỮ TRƯỜNG TIỂU HỌC DUYÊN HẢI, THÀNH PHỐ LÀO CAI PHÁT HUY VAI TRÒ GƯƠNG MẪU; HỌC TẬP VÀ LẦM TEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/2021; 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Để khơi dậy niềm tự hào, tăng cường đoàn kết, tin tưởng của phụ nữ với Đảng, với công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế; tạo khí thế sôi nổi trong lao động, công tác, học tập của cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên và nữ học sinh Trường Tiểu học Duyên Hải, thi đua thực hiện có hiệu quả phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 2 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Được sự phê duyệt cuẩ Chi bộ, Công đoàn Trường Tiểu học Duyên Hải phối hợp với Công đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 vơi nhiều các hoạt động thiết thực, mang lại sự hào hứng trong đội ngũ.

ĐVCĐ nhà trường hưởng ứng “Tuần lế Áo dài”

Trong các hoạt động kỷ niệm nổi bật là hoạt động danh cho các em học sinh; các lớp đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa giáo dục như tổ chức cho các em làm thơ, vẽ tranh, làm bưu thiếp về bà, về mẹ, về cô; các em học sinh nam được bày tỏ cảm nghĩ của mình với bà, với mẹ vầ cô, với các bạn nữ góp phần giáo dục giá trị đạo đức văn hóa truyền thống người Việt tiến tới chân thiện mỹ.

Trong ngày tổ chức hoạt động cũng đã có mặt đông đủ của dâu, rể trong trường; đây cũng là nguồn động viên lớn đối với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị qua sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường và Ban chấp hành Công đoàn.

Trong ngày vui còn được thắp lên tinh thần đoàn kết bằng hoạt động giáo lưu bóng chuyền hơi giữa các tổ công đoàn cùng sự góp mặt của dâu, rể. Buổi giao lưu đã tạo nên không khí phấn hởi, hào hứng và để lại rất nhiều xúc cảm trong mỗi người.

Từ những hoạt động được diễn ra, nữ đoàn viên công đoàn hết sức tin tưởng vào sự lãnh đạo của Chi bộ, quản lý điều hành của nhà trường và đặc biệt là sự linh hoạt, chủ động hoạt động của Công đoàn nhà trường đã tạo một ngày vui hết sức ý nghĩa đối với tập thể trường tiểu học Duyên Hải.

Tác giả: cô giáo Vũ Thị Minh Thoa
 Nguồn:Trường Tiểu học Đồng Tuyển 2