Một tấm gương sáng vươn lên trong học tập

Bùi  Văn An – Một tấm gương sáng vươn lên trong học tập
Là con thứ hai trong gia đình có hai anh em, thu nhập của gia đình chủ yếu từ nghề nông nên cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả. An đến trường trong sự chắt chiu, yêu thương, hy vọng của bố mẹ và anh chị em trong gia đình.

Bằng nghị lực quyết tâm vươn lên trong học tập, bạn đã không phụ lòng mong mỏi của gia đình và thầy cô; 4 năm liền, An đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.

Được các bạn bầu là chủ tịch Hội Đồng Tự Quản của lớp, Liên đội trưởng, thành  viên của đội văn nghệ nhà trường, An biết sắp xếp công việc một cách khoa học để vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, quản lớp, vừa tham gia các hoạt động ở trường, vừa giúp đỡ công việc cho bố mẹ:  cho lợn ăn, lên nương trồng ngô . Trong lớp học, bạn bè đều yêu quý An bởi tinh thần học tập hăng say, luôn giúp đỡ các bạn cùng tiến bộ, giờ học nào vắng An lớp trầm hẳn vì thiếu những câu hỏi hóc búa , những giải đáp rõ ràng mạch lạc của bạn, nhìn bạn lúc giảng bài cho các bạn học yếu như một thầy giáo nhỏ vậy . Trong hoạt động Đội cũng như hoạt động văn hóa văn nghệ, An  là thành viên năng nổ, hết lòng vì tập thể chi đội, liên độ, An đóng kịch rất hay nhất là vai Băc Đẩu trong vở Táo Quân. Không chỉ có vậy, năm học 2012-2013, An đạt giải Nhì Toán mạng của trường. Trong cuộc thi sáng tạo trẻ năm 2012- 2013 bạn đã đạt giả khuyến khích quốc gia với sản phẩm con rùa bằng nông sản . Năm học 2013-2014 bạn đat giải nhất  toán mạngcủa trường 300/300 điểm, giải ba thành  phố, giải ba cấp tỉnhvà giải khuyến khích Toán TT cấp thành phố .
           Với những thành tích kể trên, bạn Bùi Văn An xứng đáng là tấm gương tiêu biểu vươn lên trong học tập để các bạn học tập và noi theo. Hy vọng những kết quả đó là động lực tiếp sức để bạn tự tin vượt qua những khó khăn và giành tiếp những kết quả cao hơn ở những cuộc thi và các cấp học tiếp theo.