HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN KỸ NĂNG AN TOÀN GIAO THÔNG AN NINH AN TOÀN TRƯỜNG HỌC

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

TUYÊN TRUYỀN KỸ NĂNG AN TOÀN GIAO THÔNG

AN NINH AN TOÀN TRƯỜNG HỌC

Thời gian gần đây vấn đề về an toàn giao thông, an ninh an toàn trường học đang được cả xã hội quan tâm rất lớn. Hàng ngày, hàng giờ luôn có rất nhiều người bị đe dọa bởi an toàn giao thông. Nhằm trang bị những kiến thức cho các em học sinh sáng ngày 10/10/2022 trường tiểu học Duyên Hải – TP Lào cai phối hợp với công an phường Duyên hải tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền kỹ năng an toàn giao thông – an ninh an toàn trường học với nhiều nội dung và thông điệp ý nghĩa.

Buổi sinh hoạt dưới cờ kết hợp với hoạt động ngoại khóa của trường tiểu học Duyên Hải có sự tham gia của gần 300 em học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình là màn khởi động “ara sam sam” do các em học sinh toàn trường thể hiện

Tiểu phẩm “chúng em cùng học luật giao thông” tái hiện lại cảnh tham gia giao thông trong nội thị với các nguy cơ dễ sảy ra mất an toàn như chạy xe quá tốc độ, đội mũ bảo hiểm không cài quai… Với khả năng diễn xuất của các em học sinh đã mang lại không khí vui vẻ, bổ ích và nhớ lâu hơn về các tình huống nguy hiểm có thể sảy ra khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh hoạt động của tiểu phẩm “chúng em cùng học luật giao thông”

Các bạn học sinh lớp 3A1 thể hiện bài nhảy “chúng em với an toàn giao thông”

Để tạo không khí cởi mở, giúp các em học sinh giải đáp những thắc mắc khi tham gia giao thông và an ninh an toàn trường học đồng chí thượng úy Nguyễn Xuân Hà công an phường Duyên Hải đã có buổi giao lưu, tương tác và hướng dẫn các em học sinh trong nhà trường. Với những câu hỏi dễ hiểu và những phần quà hấp dẫn dành cho các em học sinh trả lời đúng đồng chí đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức khi tham gia giao thông và phòng tránh các nguy cơ an ninh an toàn trường học.

Thời gian qua mặc dù nhà trường và phường Duyên Hải đã tuyên truyền tới phụ huynh học sinh và các em học sinh bằng nhiều hình thức nhưng tình trạng tham gia giao thông không đúng luật như không đội mũ bảo hiểm, chở 3, 4 người trên xe, đi xe không quan sát, phóng nhanh vượt ẩu… vẫn còn tiếp diễn trên địa bàn và xung quanh trường học. Vì thế chương trình ngoại khóa an toàn giao thông, an ninh trật tự trong trường học là một sân chơi bổ ích cần được nhân rộng thực hiện thường xuyên, đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng để truyền tải một cách tự nhiên những kiến thức về pháp luật và những thông điệp về văn hóa, quy tắc, kỹ năng cho các thanh thiếu niên, học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tránh xa các tệ nạn xã hội góp phần giữ gìn an ninh trật tự trong trường học và ngoài xã hội.

Tác giả: Trường Tiểu học Duyên Hải