BÀI VIẾT VỀ HỘI THI GIÁO VIÊN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ GIỎI TRƯỜNG TH DUYÊN HẢI NĂM HỌC 2022-2023

BÀI VIẾT VỀ HỘI THI GIÁO VIÊN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ GIỎI TRƯỜNG TH DUYÊN HẢI

NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023 và Kế hoạch số Số 25/KH-THDH ngày 24 tháng 10 năm 2022 của trường TH Duyên Hải V/v tổ chức Hội thi “Giáo viên ứng dụng công nghệ giỏi” cấp trường năm học 2022 – 2023.

Từ ngày 31/10/2022 đến 04/11/2022, trường TH Duyên Hải tổ chức Hội thi giáo viên ứng dụng công nghệ giỏi cấp trường nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và của địa phương; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nghề nghiệp. Tạo điều kiện để giáo viên thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và triển khai thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Với ý nghĩa đó, Hội thi giáo viên ứng dụng công nghệ giỏi cấp trường năm học 2022 – 2023 được diễn ra từ ngày 31/10/2022 với hai sôi nổi, tích cực của các nhà giáo.

Hội thi lần này đã quy tụ 13/13 giáo viên tham gia (trong đó có 02 GV người DTTS, 06 GV dạy lớp 1,2,3 theo Chương trình GDPT 2018; 01GV Âm nhạc; 01 Gv Tiếng Anh và 01 GV Thể dục) điều đó đã tạo nên một không khí Hội thi hết sức sôi nổi và phong phú, tất cả GV đều chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đến với Hội thi với tinh thần tự tin, giao lưu và thân thiện.

Giáo viên trình bày các bước “Tự thiêt kế bài giảng E-learning”

Phần thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning và kết bài bằng Sơ đồ tư duy

của cô giáo Lưu Thị Vân

Hội thi đã được chuẩn bị chu đáo, từ khâu xây dựng và triển khai kế hoạch. Nhà trường đã sắp xếp lịch làm việc cụ thể, điều hành Hội thi nghiêm túc theo một quy trình chặt chẽ, khoa học đảm bảo theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Phân thi bao gồm 2 phần thi Tự làm và trình bày bài giảng ƯDCN E-learning; Ispring cùng một số phần mềm dạy học trong bài giảng và thi thực hành 01 tiết dạy.

Giờ dạy Tiếng Việt lớp 1A2 của cô giáo Tô Thị Lan Anh

Giờ dạy Toán lớp 3A2 của cô giáo Cù Thị Dung

Học sinh sử dụng điện thoại thông minh tham gia vào tiết học Toán

Có thể nói Hội thi giáo viên ƯDCN giỏi cấp trường lần này là cơ hội tốt để  các thầy, cô giáo rèn đức, luyện tài, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ lên lớp.  Các giáo viên tham dự hội thi ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân trong việc đầu tư, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ cũng đã nhận được sự quan tâm, động viên của BGH nhà trường và các đồng nghiệp. Đây là nguồn cổ vũ rất lớn động viên các giáo viên tham gia. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích cho tất cả giáo viên trong nhà trường.

Tác giả: Trường Tiểu học Duyên Hải
BÀI TIN LIÊN QUAN